Khai mạc hội chợ Vietnam Expo 2017, chủ đề “Tăng cường kết nối khu vực và quốc tế”

VIETNAM EXPO 2017 - Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 27 với chủ đề “Tăng cường kết nối kinh tế khu vực và quốc tế" đã khai mạc sáng 19/4 tại TP. Hà Nội.

Sáng ngày 19/4/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE), 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội chợ thương mại quốc tế Vietnam Expo 2017 đã chính thức khai mạc.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh cho biết, đây là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa hết sức quan trọng, qua đó các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ khi khai thác hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA), đóng góp tích cực vào thực hiện mục tiêu xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa và hoạt động thương mại tại các khu vực biên giới, hải đảo trên cả nước.

Theo Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, với nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc trong việc cụ thể hóa các cam kết của FTA ký kết năm 2015, Hàn Quốc đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 và là nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam với tổng vốn 50 tỷ USD.

Năm 2017 - kỷ niệm 25 thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các hoạt động giao thương, kết nối giữa hai nước càng được đẩy mạnh. Sự tham gia tích cực của Hàn Quốc trong vai trò quốc gia danh dự tại Hội chợ lần này là minh chứng thể hiện quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế.

 

Với tư cách là “Quốc gia danh dự VIETNAM EXPO 2017”, Hàn Quốc góp mặt với 130 doanh nghiệp được trang trí quy mô 136 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu, được ưa chuộng như: thiết bị điện tử - điện dân dụng; mỹ phẩm; đồ chơi thông minh; thực phẩm chế biến sẵn; đồ gia dụng.

Cũng theo thống kê từ Ban tổ chức, VIETNAM EXPO 2017 đã thu hút hơn 500 doanh nghiệp với gần 600 gian hàng đến từ 16 tỉnh/thành phố của Việt Nam và 23 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Algeria, Ấn Độ, Cuba, Campuchia, Đức, Hàn Quốc, Nga, Nepal, Nhật Bản, Mông Cổ, Lào, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ...

Hầu hết các sản phẩm trưng bày tập trung trong các nhóm ngành hàng như máy móc thiết bị; xây dựng và vật liệu xây dựng, điện, điện tử và công nghệ thông tin; nguyên phụ liệu; thực phẩm đồ uống; gia dụng; sản phẩm chăm sóc sức khỏe và dịch vụ.

 

Ngoài ra, trong khuôn khổ hội chợ, một loạt các sự kiện xúc tiến thương mại bên lề sẽ được tổ chức như: Diễn đàn Xúc tiến xuất khẩu Việt Nam với chủ đề trao đổi các triển vọng, cơ hội thị trường xuất khẩu, các chính sách xuất khẩu, chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động xúc tiến thương mại nhằm giúp các doanh nghiệp tìm giải pháp nâng cao hiệu quả xuất khẩu.

Song song với các hoạt động tại khu gian hàng, buổi giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc (tỉnh Quảng Tây) ngày 20/4/2017 với mục đích tìm hiểu tiềm năng lẫn nhau và tạo ra các cơ hội giao thương kinh tế.

Hội chợ sẽ bế mạc vào hồi 15h chiều ngày 22/4/2017.

Viết bình luận